Lợi ích của việc ngâm chân

"TRÁI TIM" THỨ 2 CỦA BẠN CŨNG CẦN ĐƯỢC THỞ

Theo đông y, bàn chân được mệnh danh là "trái tim thứ 2" của mỗi con người. Bởi những lí do:

1. Bàn chân có hơn 7.200 dây thần kinh, 2.000 tuyến nội tiết kết hợp với rất nhiều động mạch, tĩnh mạch. Bàn chân có 19 cơ bắp, 26 xương, 33 mạch máu, 107 dây chằng và 66 huyệt đạo quan trọng liên quan đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Mỗi bộ phận, cơ quan trên cơ thể đều kết nối với bàn chân.

2. Đôi chân chịu tất cả sức nặng và sự di chuyển của cơ thể hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của đôi bàn chân và những nguy cơ tiềm ẩn do thói quen hàng ngày gây hại cho đôi bàn chân cũng như sức khoẻ của mình.

Bạn hay di chuyển và đứng nhiều; bạn mang giày thể thao chật chội; bạn mang giày cao gót và di chuyển thường xuyên;... Liệu bạn đã chăm sóc bàn chân đúng cách chưa?

Ngâm chân là một trong những cách đơn giản để chăm sóc đôi chân của bạn, giúp bạn phòng tránh bệnh tật, giữ cơ thể khỏe mạnh và là một phương pháp detox khá hiệu quả trong trị liệu.

Cho dù mùa nóng hay mùa lạnh, chúng ta cũng nên ngâm châm mỗi ngày để hạn chế bệnh tật. Bạn không thể có được một giấc ngủ ngon nếu đôi chân bị lạnh. Bởi lẽ, chân lạnh có thể khiến toàn thân bị lạnh do kinh mạch của thận và tỳ vị bắt nguồn từ chân nhưng do chân nằm xa tim nên thời gian để máu vận chuyển tới đây lâu hơn so với các cơ quan khác. Điều này có thể khiến chân bị thiếu hụt máu và rất dễ nhiễm lạnh.

Ngoài ra, với áp lực cuộc sống công việc ngày nay, đầu óc bạn cũng phải hoạt động liên tục. Mà Tâm hoạt động nhiều thì chân tay sẽ lạnh, đó là lẽ tất nhiên.

Ngâm chân giúp đường máu vận chuyển trong cơ thể được khai thông, điều chỉnh huyết áp, loại bỏ hàn khí (khí lạnh) và chất độc.  Và khi bạn ngâm chân, nhiệt giúp các đường kinh mạch ở bàn chân giản nở, giúp máu dễ dàng lưu thông xuống, từ đó làm ấm bàn chân, Nhờ đó, bạn tránh được bệnh tật, ngủ ngon hơn và đôi chân luôn được khỏe mạnh.

Ngâm chân cùng thảo dược có tác dụng bổ dương và loại bỏ khí lạnh, trị chứng phong hàn, lạnh chân, mỏi lưng và bệnh hô hấp, giúp tinh thần thư thái, cải thiện giấc ngủ, trị ho do lạnh, cảm cúm, điều trị bệnh hôi chân, chữa được chứng ra mồ hôi tay chân (còn gọi là phong tê thất)...

Khi ngâm, hãy dành cho mình một không gian thư giản và tập trung nhất, để có thể chuyển toàn bộ TÂM Ý xuống bàn chân, từ đó tăng hiệu quả lâu dài hơn.

Hằng ngày, chỉ cần ngâm nước ấm với thảo mộc sẽ giúp chúng ta có thể cải thiện và chữa trị các chức năng như: tuần hoàn máu, tiêu hóa, bài tiết, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp vùng da chân được trẻ hóa nhờ có thành phần dưỡng da chân, chống lại các bệnh có liên quan đến sự căng thẳng tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể, tinh thần thư thái…

Đây cũng là bí quyết giúp giảm đau mỏi xương khớp, tê lạnh bàn chân. Đặc biệt còn rất tốt cho người có mùi mồ hôi chân, nấm móng, nước ăn chân, nứt gót chân.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Zalo Thảo Dược Medi Plantae Messenger Thảo Dược Medi Plantae
popup

Số lượng:

Tổng tiền: