4 cách sử dụng tinh dầu bưởi để dưỡng tóc

Tinh dầu Bưởi đặc biệt được ưa thích dùng cho tóc bởi những công dụng tuyệt vời của nó, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng vì nó được chiết xuất 100% từ vỏ quả bưởi là thành phần từ thiên nhiên, vừa không có tác dụng phụ, ngay cả khi mang bầu hoặc cho con bú bạn vẫn có thể sử dụng.

Tinh dầu bưởi có tác dụng giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc, chữa rụng tóc, làm dày tóc ngoài ra nó cũng có một khả năng làm sạch tuyệt vời đối với các nang tóc, chính vì vậy mà nó là giải pháp hiệu quả cho những ai bị chứng tóc dầu, bết, gàu, hoặc nấm ngứa nhẹ. Nếu tóc bạn là tóc dầu, bạn phải thường xuyên gội đầu mỗi ngày, thậm chí vừa gội xong đã cảm thấy bết dính, hãy thử dùng Tinh dầu Bưởi, mình tin chắc bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng.

Có nhiều cách để sử dụng Tinh dầu Bưởi, sau đây là những cách thông dụng nhất phù hợp với từng loại tóc:

1. Trộn tinh dầu bưởi cùng dầu gội đầu

Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi nguyên chất vào lượng dầu gội vừa đủ, số giọt tùy theo độ khỏe của tóc, nếu tóc yếu bạn chỉ nên dùng tầm 3-5 giọt cho 1 lần gội, trộn đều hỗn hợp rồi thoa lên đầu và gội bình thường, xả sạch lại với nước. Với Tóc khỏe bạn có thể dùng 8-10 giọt tinh dầu/1 lần gội. Cách này cũng sẽ giữ cho tóc của bạn không bị nhờn quá vì nó giúp kiểm soát việc sản xuất bã nhờn trên da đầu. Tất cả mọi người có thể sử dụng cách này một cách thường xuyên để làm sạch, làm khỏe và thư giãn cho tóc. Cách này còn hạn chế gàu và nấm ngứa, nhất là trong những ngày nồm, độ ẩm cao, nắng nóng quá mức, hay cả khi thời tiết quá lạnh. Hoặc khi bạn phải uống thuốc dài ngày, nội tiết thay đổi, nó cũng giúp duy trì tình trạng gàu và ngứa da đầu cho bạn.

2. Trộn tinh dầu bưởi cùng dầu xả và massage

Số giọt tinh dầu áp dụng như trên đối với tóc yếu và tóc khỏe, chỉ khác là trộn cùng dầu xả rồi massage 5-10 phút. Bước này bạn chỉ bôi ở phần thân tóc, không bôi vào chân tóc và da đầu.

3. Sau khi gội đầu xong, pha loãng tinh dầu bưởi với nước để bôi hoặc xịt

Tỉ lệ lý tưởng là 5-8 giọt và 30ml nước, tuy nhiên tùy độ dày và dài của tóc mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp, tinh dầu bưởi không tan trong nước, bạn pha loãng chỉ để giảm tính nóng khi bôi hoặc xịt lên da đầu thôi, trước khi dùng cần lắc hoặc trộn đều. Sau đó dùng 10 đầu ngón tay mát xa tầm 5-10 phút cho tinh dầu ngấm vào chân tóc, da đầu, bạn để khô không cần gội lại nữa. Đây là cách hiệu quả nhất và cho công dụng nhanh nhất đối với những ai bị rụng tóc, cần mọc lại tóc, tóc bị dầu thừa quá nhiều, hoặc ngứa da đầu kinh niên.

4. Pha tinh dầu bưởi cùng dầu nền để ủ tóc trước khi gội

Bạn có thể pha loãng tinh dầu bưởi với các loại dầu nền như dầu oliu, argan, jojoba, trái bơ để bôi đều lên chân tóc, da đầu và thân tóc trước khi gội 30p – 1 tiếng, nếu tóc yếu chỉ nên bôi trước khi gội đầu 30 phút. Có thời gian bạn mát xa được càng tốt, nếu không bạn cứ bôi rồi buộc lại, sau đó gội đầu với dầu gội, nên gội 2 lần dầu gội, bạn có thể vẫn dùng dầu xả bình thường. Cách này rất hiệu quả với những ai tóc khô xơ, gãy rụng, dùng hóa chất, uốn, ép nhuộm nhiều, đây cũng là cách phục hồi rất tốt, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả chỉ sau 1-2 lần ủ đầu tiên. Tóc suông, mượt, sạch và cũng mọc nhanh hơn. Chi phí rẻ so với ủ các loại dưỡng hoặc phục hồi của các hãng rất nhiều lần. Ở cách này bạn có thể thêm tinh dầu hương nhu, sả chanh, hoắc hương, oải hương, hay hương thảo tùy thích cùng với tinh dầu bưởi, các loại này đều tốt cho tóc lại giúp bạn thư giãn.

 

Nguồn bài viết: fanpage Dược Thảo Lila

Zalo Thảo Dược Medi Plantae Messenger Thảo Dược Medi Plantae
popup

Số lượng:

Tổng tiền: